27 Tháng Mười, 2022

Một số liệu quan trọng khác khi đánh giá những kẻ tấn công là khả năng chuyền bóng của họ – thứ mà Raphinha xếp vào hàng tốt. Đối với biểu đồ này, chúng tôi đã sử dụng những đường chuyền quan trọng, được định nghĩa là ‘một đường chuyền tạo cơ hội ghi bàn ngay lập tức cho đồng đội’ và những đường chuyền thông minh. : ‘một đường chuyền sáng tạo cố gắng phá vỡ hàng phòng ngự đối phương’. Raphinha chỉ dưới mức trung bình trong các đường chuyền quan trọng nhưng cũng trên mức trung bình trong các đường chuyền thông minh – chỉ kém Bruno Fernandes.Kết quả bóng đá hôm nay✔️Kết quả bóng đá trực tuyến⭐️ViệtNam

Kết quả bóng đá hôm nay✔️Kết quả bóng đá trực tuyến⭐️ViệtNam

Những chỉ số này hy vọng sẽ chỉ ra rằng Raphinha rất hiệu quả trong 1/3 cuối trận khi nói đến mục tiêu và kiến ​​tạo. Chúng ta cũng phải bối cảnh rằng Leeds đã gặp khó khăn trong mùa giải này và bị ảnh hưởng bởi chấn thương, bao gồm một số cầu thủ quan trọng như Patrick Bamford. Điều này có khả năng ảnh hưởng đến các chỉ số của Raphinha và nếu anh ấy được kết hợp với những người chơi tốt hơn, chúng ta có thể thấy sức tấn công của anh ấy được cải thiện đáng kể.

Giống như rất nhiều cầu thủ tấn công của Brazil, Raphinha thể hiện phẩm chất rê bóng xuất sắc. Vai trò của Raphinha ở cánh phải thường dẫn đến việc anh ta phải ở trong các tình huống lừa bóng 1v1 và tận dụng tối đa những pha tranh chấp tay đôi này là một trong những khía cạnh quan trọng trong trò chơi của kẻ tấn công. Raphinha cực kỳ nhanh nhẹn và có một pha bứt tốc tuyệt vời để thoát khỏi các hậu vệ, nhưng anh ấy cũng thể hiện sự khéo léo và nhạy bén khi rê bóng, sử dụng những cú chạm bóng nhỏ để giữ bóng gần và cho phép anh ấy lấy nó từ hậu vệ trong một trận đấu. lập tức.

Ví dụ này đến từ trận đấu gần đây với West Ham và Raphinha vừa nhận bóng bên cánh phải. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh, bằng cách giữ nguyên chiều rộng của mình, Raphinha đã kéo dài ra hàng thủ 4 người và trong ví dụ này, Declan Rice đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ lấp đầy. Trong các trận đấu khác, điều này tạo ra khoảng trống lớn để Leeds khai thác với những pha chạy giữa sân và hậu vệ cánh lót nền. Tại đây, Raphinha đang 1 chọi 1 với Aaron Cresswell, một hậu vệ cánh xuất sắc của Premier League. Anh ta có hai lựa chọn – đi về phía đường vòng hoặc đến trong sân.

Raphinha quyết định thực hiện một chút cả hai, mang bóng về phía đường biên nhưng cũng về phía hộp. Cresswell hiện đã thu hẹp khoảng cách giữa anh ta và Raphinha khi anh ta muốn giao tranh với cầu thủ người Brazil. Raphinha trông như thể anh ta đang đi về phía đường biên và, khi Cresswell đi ngang qua anh ta, anh ta nhanh chóng đánh quả bóng vào bên trong anh ta và tấn công vào khoảng trống được đánh dấu trong hộp. Một ví dụ tuyệt vời về tầm quan trọng của việc kiểm soát chặt chẽ, vì nó cho phép anh ta đánh bật nó vào bên trong Cresswell.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả bóng đá hôm nay✔️Kết quả bóng đá trực tuyến⭐️ViệtNam